Hướng dẫn cách sử dụng gương bát quái hợp phong thủy

Chuyên gia phong thủy Băng Sơn chia sẻ: “Khi mua gương về, phải bọc kín, trước khi treo phải đặt lên bàn thờ làm lễ và đặc biệt phải treo gương cũng như chuông gió vào những ngày phù hợp, chứ không phải vớ ngày nào treo ngày ấy. Nếu gia chủ làm không cẩn thận, dễ chiêu họa hơn là chiêu an”.

Ông Sơn cũng cho biết, gương bát quái “dữ ” hơn chuông gió, nên nếu phải dùng gương thì phải hết sức thận trọng. Gương bát quái gồm gương lồi và gương lõm. Gương lồi có tác dụng đẩy sát khí, tà khí ra ngoài, còn gương lõm có tác dụng thu sinh khí vào trong. Loại gương được dùng chủ yếu hiện nay là gương lồi, được treo ở cửa chính của ngôi nhà và thông thường mỗi nhà chỉ treo 1 gương bát quái.

gương bát quái phong thủy
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thực tế có những gia đình treo đến 4-5 gương bát quái trong nhà, không chỉ treo ngoài cửa có nhà còn treo ở các phòng trong nhà. Treo như vậy không mang lại lợi ích gì cả. Tôi cũng chắc chắn rằng gia đình đó tự treo chứ không có chuyên gia, ông thầy nào hướng dẫn treo như vậy. Gia chủ không nên tùy tiện treo gương bát quái mà nên theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết“.

Theo ông Sơn, ngay khi mua xong, gương bát quái phải được bọc kín rồi mang về, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường gương bát quái được treo vào ngày rằm hoặc mùng một chứ không phải treo ngày nào cũng được.

Cũng theo chuyên gia Băng Sơn, tùy vào điều kiện thực tế của ngôi nhà mà lựa chọn chủng loại, kích cỡ gương phải phù hợp, nghĩa là “tình trạng nhà như thế nào thì dùng gương thế đó, giống như người bị bệnh nào thì uống thuốc đó, dùng liều ít hay nhiều quá đều không tốt”.

Gương bát quái hiện được bày bán khác nhiều tại các cửa hàng phong thủy. Tại Hà Nội, phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm có rất nhiều cửa hàng bán loại gương này. Tuy nhiên, phần lớn những gương đó không đúng quái, người bán cũng không hiểu biết mấy về phong thủy nên cũng chỉ biết bán chứ không biết tư vấn cho khách. Vì vậy theo chuyên gia Băng Sơn, nếu muốn treo gương bát quái, gia chủ phải tìm hiểu thật kĩ, nhờ người có chuyên môn tư vấn, không tự ý dùng kẻo sẽ chiêu họa hơn là chiêu an.

Và sau đây, mời các bạn xem video tư vấn cách sử dụng gương bát quái đúng phong thủy nhất, để không phản tác dụng của chuyên viên tư vấn từ Thế Giới Phong Thủy – Hệ cửa hàng phong thủy hàng đầu Việt Nam tại đây: youtube.com/watch?v=0yOIub3jL6s

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>