Bài trí bể cá hợp phong thủy sẽ tăng tài lộc cho gia chủ

Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, nếu được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, bể cá có thể bổ sung thêm năng lượng cho không gian xung quanh nó và làm tăng vượng khí trong phòng.

Bài trí bể cá trong phòng khách

Theo phong thủy, bể cá có ngũ hành thuộc Thủy, vì thế hãy đặt bể cá ở hướng đông hoặc đông nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Cụ thể: mệnh Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây; mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương; mệnh Kim: hướng Bắc, màu trắng; mệnh Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây; mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

bể cá phong thủy
Không chỉ là vật trang trí, bể cá còn là vật phẩm phong thủy giúp tài lộc hưng vượng

Những vị trí không nên đặt bể cá

Bể cá không chỉ kỵ đặt dưới bàn thờ (thuộc Hỏa) mà cũng không nên đặt bể cá dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ vì theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây cảnh tán gia bại sản. Cũng không nên bố trí bể cá quá gần bếp nấu vì đây là khu vực có hỏa vượng, tương xung rất mạnh với bể cá vốn thuộc Thủy. Kiểu bài trí này có thể khiến các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

bể cá hợp phong thủy
Không được đặt bể cá dưới bàn thờ hoặc tượng thần. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, bể cá cũng không nên đặt trong phòng ngủ. Vì khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Trong khi đó, thiết bị tạo bọt bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn mệt mỏi.

Bể cá đặt gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp cũng không tốt vì sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà. Đặt bể cá phía sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình, do vậy gia chủ có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

Hình dáng và kích thước bể cá

Bể cá hình tròn được cho là tốt nhất theo phong thủy. Tuy nhiên loại cá bể này thường có kích thước hạn chế, chỉ thích hợp nuôi một vài con cá nhỏ nên không phổ biến trên thị trường. Nếu muốn kích thước lớn hơn, gia chủ có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Bể cá hình tròn
Bể cá hình tròn mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Ảnh minh họa

Bể cá cũng không nên có thành quá cao. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá quá lớn cũng không tốt vì sẽ chứa nhiều nước. Quá nhiều nước trong nhà cũng không tốt.

(Theo VietQ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>